Cách Bảo Quản Táo Đỏ Khô Được Lâu Khi Sử Dụng

Cách bảo quản táo đỏ khô

Cách bảo quản táo đỏ khô
Cách bảo quản táo đỏ khô

Táo đỏ khô ngày càng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, vì chúng đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Vậy cách bảo quản táo đỏ khô như thế nào đúng cách nhất, để giữ táo đỏ được lâu, không hư hỏng và còn giữ lại được nguyên giá trị dinh dưỡng của chúng.

[toc]

Táo đỏ khô là một trong những loại thực phẩm nhiều giá trị dinh dưỡng. Đã được các chị em phụ nữ yêu thích, và sử dụng nhiều trong các món ăn như: nấu chè, nấu sâm bổ lượng, uống trà… Và nấu nhiều món ăn khác cũng như là vị trong nhiều bài thuốc. Nhưng nếu cách bảo quản táo đỏ khô không đúng, dẫn đến chất lượng giảm, hay thậm chí là hư hỏng.

Táo đỏ sấy khô hay người ta vẫn gọi bằng cái tên thân thuộc là táo tàu, đại táo, hay hồng táo. Đây là một trong những loại thực phẩm thường thấy nhập khẩu từ Trung Quốc và có mặt trong hầu hết các bài thuốc bắc.

Tuy nhiên một thực tế Không phải ai cũng biết đây là một trong những loại táo khô khá phổ biến ở các nước Á Đông. Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đều có những loại táo khác nhau nhưng chất lượng lại được khác nhau.

Táo đỏ thường có vị ngọt đậm và khi còn non thì quả có màu xanh giống với táo chua thường trồng tại Việt Nam. Khi chín thì quả táo mới chuyển sang màu đỏ thẫm, hiện nay thì táo sấy khô đảm bảo yếu tố an toàn cho người dùng vì họ áp dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất.

BÀI VIẾT KHÁC: Tác dụng của táo đỏ khô

Cách bảo quản táo đỏ không bị hư
Cách bảo quản táo đỏ không bị hư

Cách bảo quản táo đỏ không bị hư

Rất dễ dùng, dễ chế biến, thơm ngon, bổ dưỡng… những đặc tính này thì có vẻ là ai cũng dễ dàng nhận ra. Nhưng để giữ được đặc tính này, thì chúng ta phải biết những đặc điểm và tuân thủ những quy tắc bảo quản sau, để bảo quản táo đỏ được lâu và không bị hư.

– Táo đỏ khô sẽ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn, bảo quản được lâu hơn so với táo đỏ tươi. Quả tươi chỉ bảo quản được trong tối đa 1 tuần, còn quả không nếu bảo quản tốt sẽ có thể sử dụng trong 1 năm.

– Tránh để quả bị ẩm sẽ rất nhanh hỏng. Bảo quản trong túi kín hoặc bình có nắp. Cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu có.

– Táo đỏ thường được phơi cho chín khô tự nhiên ngay trên cây hoặc thu hoạch tươi rồi sấy khô công nghiệp rồi đóng gói trực tiếp không qua sơ chế. Vậy nên, trước khi sử dụng phải rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý là dùng tới đâu thì rửa tới đó, nếu không những quả được rửa sẽ bị ẩm và nhanh hỏng.

– Khi sử dụng không hết, bạn cần phải đóng miệng túi lại thật chặt và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản táo đỏ.

Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng nên mua táo đỏ Hàn Quốc chính hãng. Và không sử dụng táo đỏ đã hết hạn sử dụng, hoặc táo đỏ đã bị cứng, kết tinh đường trên quả táo đỏ, hoặc có vị chua khi ăn.

Cách lựa chọn táo đỏ tươi
Cách lựa chọn táo đỏ tươi

Cách lựa chọn táo đỏ tươi

Táo đỏ khô rất ngon và bổ dưỡng. Nhưng táo tươi cũng ngon và bổ dưỡng không kém. Và cách lựa chọn táo đỏ tươi như thế nào là ngon nhất? Sau là cách lựa chọn táo đỏ tươi ngon nhất:

  • Hãy chọn những quả táo còn bám bụi, vì đây là minh chứng cho việc dãi nắng dầm sương của nó và chưa qua xử lý công nghiệp.
  • Nếu thương nhân nói rằng táo của họ đã được rửa sạch thì việc đó sẽ làm quả táo nhanh hỏng. Còn nếu không hỏng thì đã qua xử lý bằng hóa chất rồi. Điều này sẽ thể hiện bằng mùi hương khi bạn chế biến.
  • Khi chạm vào những quả bình thường thì bạn cảm thấy như tay bị dính dầu, nhưng quả có một lớp sáp vậy.
  • Khi được phơi khô trên cây thì một mặt của quả sẽ ít tiếp xúc với nắng hơn. Thế nên không nên chọn những quả quá đều màu và đẹp.
  • Quả táo đỏ có vị ngọt thanh và không quá béo. Thế nên không chọn những quả quá ngọt thậm chí là có vị đăng đắng của hóa chất. Đây là những quả đã qua xử lý, chế biến.

Trên đây là những cách để bạn có thể lựa chọn cũng như là bảo quản táo đỏ khô. Giúp bạn bảo quản được quả táo đỏ có thể sử dụng lâu dài cũng như những cách lựa chọn táo đỏ, tránh những trường hợp tiền mất tật mang vì chọn những sản phẩm không đảm bảo an toàn và chất lượng.

Ngoài ra, Đẹp Với Thiên Nhiên, chuyên cung cấp các sản phẩm về hạt dinh dưỡng các loại như: Hạt óc chó, hạt chia, hạt macca, hạt hạnh nhân, hạt diêm mạch, yến mạch, táo đỏ Hàn Quốc…

Sản phẩm

-8%
220.000
-4%

Bột yến mạch

Bánh Biscotti Ăn Kiêng

115.000
-10%

top sản phẩm trang chủ

Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa

2.800.000
-6%
150.000
-3%
155.000
-10%
Hết hàng
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button